XỬ LÝ KHI MÁY TÍNH BỊ TREO CÙNG MÁY TÍNH BÌNH DƯƠNG

Bạn đang sử dụng máy tính để làm việc thì bỗng dưng máy thính chạy chậm lại hẳn, mọi thứ dường như vẫn đang làm việc nhưng rất chậm. Nếu bạn rơi vào trường hợp trên là máy tính của bạn đang bị treo.

Ngày đăng: 11-10-2013

4072 lượt xem

Nguyên nhân làm cho máy bị treo có thể là do:
- Bạn chạy quá nhiều các ứng dụng trong máy.
- Nguyên nhân tiếp theo có thể là do phần cứng của bạn sử dụng đã lâu ngày làm cho tốc độ truy cập để tìm kiếm dữ liệu chậm lại, thường nằm ở ổ cứng.
- Nguyên nhân nữa có thể là do xung đột về phần mềm hay bị lỗi phần mềm, khi bạn vô tình cài thêm một chương trình gì đó.
Đó là 3 nguyên nhân chính mà Máy tính Bình Dương thường thấy nhất khi xử lý các vấn đề “treo” máy cho khách hàng.
Sau đây, Máy tính Bình Dương xin nêu ra cách khắc phục hiệu quả để vấn đề “treo” máy bạn có thể tham khảo để không còn ảnh hưởng nhiều đến công việc của bạn nữa.
1. Xử lý ngay lập tức
Bước đầu tiên cần làm đó là cố gắng đóng các chương trình có vấn đề trên màn hình máy tính. Nếu chỉ có 1 chương trình có vấn đề ban đóng nó lại và vấn đề tạm thời được giả quyết.

Máy tính Bình Dương

Xử lý ngay lập tức


2. Đóng ứng dụng
Nếu một chương trình không phản hồi, bạn hãy đóng nó bằng Task Manager. Bạn hãy dùng tổ hợp bàn phím Crtl+Shift+Esc (trong Windows 7) hoặc Crtl+Alt+Del (trong WindowsXP) để kích hoạt Task Manager. Sauk hi truy cập được Task Manager bạn nên chọn tab Application, chọn ứng dụng và chọn End Task để đóng ứng dụng.

Máy tính Bình Dương

Hãy đóng các ứng dụng lại


3. Khởi động lại máy
Nếu máy tính của bạn vẫn bị treo thì bạn nên khởi động lại máy. Bạn cần ấn và giữu nút nguồn tới khi máy tắt laptop. Nếu nút nguồn bạn không sử dụng được thì bạn nên cắt nguồn điện vào máy.

Máy tính Bình Dương

Hãy dùng tay nhấn vào nút khởi động


4. Kiểm tra nhiệt độ và dọn vệ sinh máy tính

Máy tính Bình Dương

Vệ sinh máy tính


Tiếp theo bạn nên kiểm tra xem máy của bạn có bị nóng hay không. Máy nóng do các khe tản nhiệt hoạt động kém cũng là một vấn đề làm bạn bị máy treo đó. Bạn nên làm sạch và quét bụi bẩn để giữ cho khe tản nhiệt thông thoáng.


5. Lỗi do phần mềm

Máy tính Bình Dương

Diệt Vius thường xuyên

Có thể do bạn cài đặt một số chương trình mà phát hiện máy bị lỗi, bạn háy gỡ bỏ   chương trình này đi bạn nhé.
Nên cài đặt phần mềm diệt vi rút bản quyền và thường xuyên tến hành quét virut để tránh các xâm nhập độc hại vào máy tính của bạn.
Trên đây là chia sẻ của máy tính Bình Dương về cách xử lý máy tính khi bị treo, bạn hãy tham khảo và phản hồi ý kiến lại cho chúng tôi.
Chúc các bạn thành công!

VISTACO.com.vn

bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload
loader
© Bản quyền thuộc về maytinhbinhduong.net - Powered by IM Group