MÁY TÍNH BÌNH DƯƠNG VÀ 5 LỜI KHUYÊN KHI SỬ DỤNG LAPTOP

Trong những năm gần đây, nhu cầu sử dụng Máy tính xách tay (Laptop) đã tăng lên một cách rõ rệt vì tính năng cơ động của nó và giá cả càng giảm dần. Ở Việt Nam hiện nay, hầu hết các bạn học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng đều coi laptop là Phương tiện bất ly thân của mình với nhiều dòng máy nổi tiếng như Dell, HP, Apple, Sony, Lenovo, Acer…nhưng bạn đã bao giờ sử dụng đúng cách với chiếc Laptop của mình chưa?

Ngày đăng: 10-10-2013

2878 lượt xem

1.  Kê laptop.

Máy tính Bình Dương

Theo Máy tính Bình Dương thì các bạn không nên đặt laptop trên các vật mềm như vải, nệm, ghế salon, kê lên đùi vì nó sẽ làm giảm khả năng thoát nhiệt cho máy.
Để giúp máy bớt nóng khi sử dụng, làm tăng tuổi thọ cho máy các bạn nên sử dụng thiết bị tản nhiệt liên tục trong thời gian dài.

may-tinh-binh-duong-de-tan-nhiet-laptopmay-tinh-binh-duong-de-tan-nhiet-laptop

                                                                       Đế tản nhiệt laptop 

 

2. Cách bảo quản màn hình laptop.
Màn hình laptop rất quan trọng, nó là nơi hiển thị tất cả những gì bạn cần ra cho bạn. Vậy nên sử dụng màn hình đúng cách là cực kỳ quan trọng. Sau đây, máy tính Bình Dương xin lưu ý các bạn ở những điểm sau:
- Vệ sinh màn hình: Khi màn hình bị bẩn, các bạn nên dùng dung dich lau chuyên dụng với dẻ mềm lau sạch màn hình. Khi lau nên nhẹ nhàng, tắt máy rút nguồn, tháo pin rồi hãy lau bạn nhé.

may-tinh-binh-duong-bo-ve-sinh-laptop

may-tinh-binh-duong-bo-ve-sinh-laptop


- Bảo quản màn hình: Các bạn nên giữ cho màn hình không bị trầy xước các bạn nên bọc nilon lại, không để màn hình bị các vật cứng đụng vào, điều này sẽ giúp màn hình laptop của bạn luôn được bảo vệ.
-  Mở màn hình máy tính đúng cách.

Máy tính Bình Dương

Luôn giữ màn hình sạch sẽ, không bị tác động bên ngoài


Theo quan sát của máy tính Bình Dương thì có rất nhiều laptop bị hiện tượng đứt cáp nối giữa mainboard và màn hình do bất cẩn của người sử dụng.
Chúng tôi  khuyên các ban nên mở màn hình ở góc 90 độ hoặc 120 độ và không nên đóng mở nhiều lần trong thời gian ngắn để tránh sự cố trên.
 

3. Dùng túi xách chuyên dụng.

Máy tính Bình Dương

Túi chống sốc, giúp bảo vệ máy tính hiệu quả


Đây là vật dụng rất hiệu quả giúp laptop của bạn chống ma sát, khả năng chịu lực,tính cơ động và chống thấm nước khi gặp trời mưa. Các bạn nên trang bị cho mình vật dụng này nhé.


4. Không nên mở đĩa CD/DVDROM bị trầy xước.
Đó là cách an toàn để ổ đĩa của bạn không bị kén đĩa. Do khi bạn sử dụng những loại đĩa đó thì mắt đĩa của bạn sẽ nhanh bị hỏng.

Máy tính Bình Dương

Ổ đĩa sẽ trở nên an toàn hơn nếu bạn sử dụng đúng cách

 


5. Sử dụng Pin Laptop đúng cách.

Nếu sử dụng laptop trong thời gian dài tại một vị trí bạn không nên vừa sạc pin vừa sử dụng máy, vì như vậy sẽ làm cho pin bị “chai”. Bạn hãy xạc đầy pin rồi sử dụng 

Máy tính Bình Dương

 

Một lưu ý nữa là nhiều bạn nghĩ tháo pin và cắm sạc vào thì sẽ làm cho pin không bị chai, điều đó hoàn toàn sai lầm. Vì như vậy thì khi dòng điện chập chờn hoặc là ngắt đột ngột thì có phải là rất tai hại cho máy của bạn phải không nào?

Trên đây là những chia sẻ của Máy tính Bình Dương với các bạn về lưu ý khi sử dụng laptop

Chắc hẳn giờ bạn đã trở thành một chuyên gia sử dụng máy tính đúng cách cho thành công của bạn.

                                                                                              Vistaco

bình luận (1)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload
loader
© Bản quyền thuộc về maytinhbinhduong.net - Powered by IM Group