CÁCH NHẬN BIẾT VÀ KHẮC PHỤC HIỆN TƯỢNG MÁY TÍNH BỊ NHIỄM VIRUS CÙNG MÁY TÍNH BÌNH DƯƠNG

Khi sử dụng máy tính bạn có thường gặp phải những vấn đề này không? - Mở các chương trình ứng dụng, truy xuất tập tin chậm chạp - Các file lạ tự động sinh ra khi bạn mở USB - Duyệt Web chậm. - Và một số hiện tượng mà bạn nhận thấy bất thường nữa

Ngày đăng: 02-11-2013

19281 lượt xem

Lúc đó là biểu hiện của máy tính bạn bị nhiễm Virus rồi đó. Bạn hãy cùng Vi tính Bình Dương tìm hiểu về Virus máy tính nhé.
Theo nhận định của chúng tôi, Virus máy tính xuất hiện từ các phần mềm độc hại. Nó xuất hiện do một loại phần mềm gây hại cho máy tính do các “ tin tặc” hoặc một ai đó có ý đồ không tốt tạo ra nhằm gây hại cho máy tính.
1. Phương cách lây nhiễm của Vius

Máy tính Bình Dương

Virus máy tính có thể lây nhiễm qua rất nhiều con đường khác nhau

Cũng giống như Virus gây bệnh trên con người, Virus máy tính lây từ máy tính này sang máy tính khác qua các công cụ như các file chương trình, file văn bản… Do có khả năng tự sao chép nên khi lây nhiễm vào máy, Virus máy tính làm cho máy của bạn hoạt động chậm lại, làm hỏng các file bị lây nhiễm, làm máy của bạn bị mất dữ liệu gây lỗi hệ thống.
2. Dấu hiệu máy tính bị nhiễm Virus.

Máy tính Bình Dương

Nhận biết máy tính bị nhiễm Virus

2.1. Cửa sổ quảng cáo xuất hiện cả khi không bật trình duyệt máy tính.
Máy tính bình Dương nhận thấy, Virus tấn công máy tính bằng các cửa sổ trang Pop- up quảng cáo. Chúng có thể ngụy trang bằng nhiều hình thức khác nhau, có khi chúng quảng cáo hợp pháp, nhưng nhiều lúc quảng cáo có chứa đường link đến trang web độc hại, khi bạn bấm vào thì máy tính của bạn sẽ bị lây nhiễm. Khi bạn muốn truy cập vào trang Web bạn muốn mà lại dẫn đến một trang Web lạ lẫm với bạn thì có lẽ bạn nên nghĩ đến Virus đi là vừa.
2.2. Máy tính đưa ra những cảnh báo ở chương trình bảo mật lạ.
Nhiều lúc bạn nhận được thông báo là máy tính bị nhiễm Vius nặng từ chương trình bảo mật từ đâu mà bạn không thiết lập. Bạn nên cảnh giác với chiêu mới này của những kẻ phát tán Virus vì nó dễ “bắt gà” nhất. Với phương thức này, những tin tặc sẽ cài đặt phần mềm chống Virus giả mạo lên máy của bạn. Với phần mềm giả mạo này, quá trình quyets Virus sẽ diễn ra rất nhanh vì nó chẳng làm điều gì.
2.3. Những dấu hiệu dễ nhận biết khác:
Máy tính bạn chạy với tốc độ “ rùa bò”, vào trình duyệt Web rất chậm chạp, Xuất hiện các file có phần mở rộng .exe có tên trùng với tên thư mục.
3. Một số phương pháp phòng tránh Virus. 

Máy tính Bình Dương

Phòng ngừa Virus máy tính.

Theo nhận định của Máy tính Bình Dương, hiệ nay có một số phương pháp phòng tránh Virus làm hỏng phần mềm hiệu quả sau:

- Cài đặt phần mềm chống Virus hiệu quả uy tín.

Đây là cách hiệu quả nhất để phòng tránh Virus
Hiện nay có một số chương trình phòng chống Virus hiệu quả như BKAV, Anti Virus, Kaspersky…Bạn sẽ mất một số tiền phí để bảo vệ máy tính khỏi tác hại của Virus.
- Sao lưu hệ thống thường xuyên
- Cập nhật bản sửa lỗi của hệ điều hành Windowns
- Không nên bấm vào các đường link có nghi ngờ Virus như các tệp tin có đuôi .exe được gửi tới, các trang web lạ…
Mọi thắc mắc bạn có thể phản hồi đến Máy tính Bình Dương qua: http://www.maytinhbinhduong.net/lien-he/

Chúc bạn thành công!

bình luận (2)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload
loader
© Bản quyền thuộc về maytinhbinhduong.net - Powered by IM Group