Máy tính Bình Dương và những điều cốt lõi giúp bạn kiểm tra chất lượng máy vi tính.

Máy tính Bình Dương và những điều cốt lõi giúp bạn kiểm tra chất lượng máy vi tính.

Ngày đăng: 09-07-2013

5019 lượt xem

 Trên thị trường máy vi tính rộng lớn như hiện nay để tìm được bộ máy tính chất lượng không hề dễ dàng chút nào nếu bạn chưa có chút kiến thức về máy tính thì quả thật là lạc vào rừng và không tìm được lối ra. Khi đó bạn phụ thuộc hoàn toàn vào người dẫn dắt nếu gặp công ty uy tín bạn mua được máy tính tốt  còn ngược lại bạn là người chịu thua thiệt nhiều nhất. 

Biết là vậy nhưng việc xác định công ty uy tín để mua cũng không dễ dàng chút nào. Công ty nào, nhà cung cấp nào cũng ra rả rằng sản phẩm của mình rẻ nhất, chất lượng nhất, thời gian sử dụng lâu nhất. Đã vậy khách hàng và chủ đầu tư thường thấy rẻ thì ham mà đôi khi quên mất câu thần chú màu nhiệm: <Cái gì cũng có giá của nó>.
 

Khi quyết mua tư máy vi tính, chắc hẳn ai cũng quan tâm đến giá cả trước tiên. Nhưng một người mua hàng sáng suốt sẽ quan tâm trước tiên đến giá trị  nhận được so với chi phí họ bỏ ra hơn là giá cả đơn thuần.

Hôm nay, máy tính Bình Dương viết bài này nhằm giúp các khách hàng, chủ đầu tư có được cơ sở  tin cậy để so sánh chất lượng và giá cả của các loại máy tính có trên thị trường hiện nay.

Máy tính Bình Dương

Kiểm tra máy tính

Các yếu tố kỹ thuật chi phối hoàn toàn đến chất lượng máy tính, giá cả các chủng loại máy tính trên thị trường.

Tước tiên Máy tính Bình Dương muốn nói về CPU. CPU là thông số kỹ thuật có ảnh bậc nhất đến máy tính.

Có lẽ bạn đang băn khoăn CPU là gì? Máy tính Bình Dương không để bạn tò mò thêm. CPU Chính là một con chíp xử ký mọi hoạt động, công việc của bạn trên máy tính, tốc độ xử lý càng cao, giá CPU càng cao, xử lý được số lượng công việc  càng cao (CPU + Công việc = Hiệu quả), bạn sẽ giải quyết được nhiều công việc hơn và thu về nhiều tiền hơn. 
 

Trên thị trường hiện đang tồn tại hai dòng CPU là Intel AMD, ngoài ra không còn hãng nào khác, với những tính năng ưu việt CPU Intel được khách hàng Việt Nam sử dụng phổ biến hơn. Theo máy tính Bình Dương thì khách hàng cũng nên chọn CPU có tốc độ xử lý cao thay vì tiết kiệm một hai trăm nghìn mà ảnh hưởng tới công việc gấp nhiều nhiều lần.

CPU Máy tính Bình DươngAmd máy tính Bình Dương

 

CPU Intell Và AMD

 

Tiếp theo Máy tính Bình Dương giới thiệu bạn thiết bị quan trọng thứ hai là bộ nhớ đệm RAM ( Random Access Memory).

Trên bộ nhớ RAM bạn cần chú ý những thông số sau : Dung lượng, băng thông, nhà sản xuất. Ba chỉ số trên quyết định đến chất lượng RAM và ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng máy tính của bạn, thông thường thì các chỉ số này như sau:

Ram kingmax máy tính Bình Dương

Ram máy tính Bình Dương
Ram máy vi tính

Bạn nên đầu tư một thanh RAM có dung lượng lớn giúp CPU xử lý được khối lương công việc nhiều và nhanh hơn. Bên cạnh đó bạn cũng phải chọn RAM có băng thông phù hợp tích hợp trên bo mạch chủ và hãng sản xuất đang được khách hàng tin dùm hiện nay như Kingmax, Kington ...
 

Tiếp theo Máy tính Bình Dương muốn cho bạn biết về HDD hay ổ cứng: mẫu máy tính bạn đang được mời chào có dung lượng lưu trữ bao nhiêu

250GB, 500GB, 1TB ?

Ổ cứng Seagate Máy tính Bình DươngỔ cứng Western Máy tính Bình Dương

Ổ cứng Seagate và Western

Dung lượng cũng ảnh hưởng đến chất lượng máy tính bạn. Giả sử bạn chọn ổ cứng chất lượng  kém, có thể sau 2 năm nó sẽ trở thành cục sắt vụn và mọi dữ liệu của bạn vĩnh viễn đội nón ra đi.

Thông thường, để đảm bảo an toàn dữ liệu, bạn phải chọn ổ cứng chính hãng 250GB, 500GB, Hoặc 1TB của Seagate , Western hay một số hãng khách tại nơi bán hàng uy tín thông tin nhãn mác và thời gian bảo hành cụ thể từ 2 năm trở lên.

Một số sản phẩm trên thị trường chỉ bảo hành 1 năm, nhãn mác không rõ ràng đặc biệt là HDD có dung lượng thấp từ 160GB trở xuống  vì hiện nay không còn nhà sản xuất lớn nào sản xuất những ổ cứng loại này.đây là những ổ cứng quá Date mà những công ty nước ngoài thải loại được nhập về làm mới  cung cấp cho bạn như ổ cứng mới.. Bạn nên lưu ý trường hợp này vì nếu không sẽ mất tiền oan.
 

 

Cuối cùng, và là một yếu tố ít người được biết đó là về Mainboard: 


Mainboard Gigabyte Bình Dương

Mainboard Gigabyte

Thông thường bạn chỉ để ý 3 thông số là CPU, RAM, HDD mà bỏ qua phần rất quan trọng này. Máy tính Bình Dương sẽ không để bạn tò mò thêm. Mainboard là bản mạch chính trong máy tính. Nó chứa các đế cắm gồm để cắm CPU, khe cắm RAM, khe cắm Card màn hình và một số linh kiện điện tử và bo mạch mở rộng khác như  các ổ đĩa,bàn phím, chuột, và máy in. Có thể được tích hợp  âm thanh, đồ họa, modem, Internet. Bo mạch chủ của Laptop được tích hợp sẵn toàn bộ các mạch điều khiển thiết bị ngoại vi. 
 

Mainboard sẽ quyết định số phận máy tính của bạn. Bạn hình dung Mainboard là quy mô của một nhà máy, nó quyết định đến năng suất, tốc độ, việc luân chuyển hàng hoá... Vì vậy việc đầu tư cơ sở hạ tầng tốt là yếu tố cốt lõi cho sự thành công của bạn.
Trên thị trường đang tồn tại vô số loại mainboard khác nhau nhưng theo ý kiến khách quan và chủ quan của Máy tính Bình Dương thì Mainboard Gigabyte, Asus, Intell thường được khách hàng tin dùng nhất.

 

Tới thời điểm này máy tính Bình Dương tin bạn có thể trở thành chuyên gia khi chọn mua máy tính. Bạn đã nắm vững tất cả các thông số kỹ thuật và ý nghĩa của nó. chắc hẳn, sẽ không ai có thể “gạt” được bạn nữa.

Tới đây Máy tính Bình Dương chỉ có một câu hỏi cho các bạn suy nghĩ . Việc mua 1 sản phẩm giá thấp hơn 10-20% mà lấy đi của bạn ½ thời gian sử dụng thì sản phẩm đó là rẻ hay là mắc?”Lựa chọn là ở phía bạn! Chúc các bạn có sự lựa chọn sáng suốt nhất.

bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload
loader
© Bản quyền thuộc về maytinhbinhduong.net - Powered by IM Group